Giới thiệu

NGƯỜI MANG HƯƠNG VỊ ẨM THỰC PHỐ NÚI ĐẾN SÀI GÒN

Chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta mỗi khi đặt chân đến một vùng đất mới đều muốn thưởng thức những đặc sản của nơi đó. Đến với Gia Lai, du khách luôn háo hức thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị phố núi. Có ba món đặc sản làm nên nét độc đáo và quyến rũ của ẩm thực Gia Lai là cà phê, măng khô và tất nhiên, không thể không kể đến món phở khô – “món ruột” của người dân phố núi. Người Gia Lai xem món phở khô như một phần không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của mình.

Chỉ 2 chữ “phở khô” cũng gợi lên cho người ta bao thắc mắc. Bình thường đã gọi là “phở” thì làm sao có chuyện ăn “khô”, từ vốn chỉ dành cho ăn hủ tiếu, ăn mì… mà thôi. Tuy nhiên khi đã thưởng thức mới thấy hết cái độc đáo của món ăn phố núi này. Đây là một sự kết hợp khá thú vị giữa cách ăn của món hủ tiếu Nam Vang và phở bò. Nói là như vậy vì khi món ăn này được dọn ra sẽ bao gồm 2 tô: tô phở khô với thit heo bằm trên bề mặt và tô nước dùng đậm đà và ngọt lạ nhờ những lát thịt bò non hoặc thịt bê được chọn kỹ, mềm và rất tươi ngon. Dù có nhiều điểm khác biệt so với món phở Bắc vốn được xem là quốc hồn quốc túy cả trong cách chế biến lẫn cách thưởng thức, nhưng phở khô lại có một sức hấp dẫn riêng, không chỉ để thương để nhớ cho người Gia Lai xa xứ mà còn khiến du khách đến đây ăn qua một lần rồi lưu luyến mãi.

Điều thú vị là giờ đây bạn không cần phải vượt chặng đường đèo dốc hơn 500 cây số để đến Gia Lai thưởng thức phở khô nữa vì hiện tại ở Sài Gòn đã có nhiều nhà hàng, quán ăn bán món ăn đặc biệt này do chính tay những người con của Gia Lai nấu như phở khô Hồng, phở Cô Chín Gia Lai…
Đến với Phở Cô Chín Gia Lai, bạn sẽ có thể vừa thưởng thức phở vừa ngắm nhìn những hình ảnh của Pleiku, tựa như bạn đang ở Gia Lai mà ăn phở khô vậy. Không gian ấm cúng cùng với môi trường sạch sẽ, trẻ trung và hương vị phở Gia Lai đích thực, Phở Cô Chín Gia Lai thật sự là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng với người thân yêu, bữa trưa công sở hay bữa tối cho những cuộc gặp gỡ bạn bè.

Với thông đệp mang hương vị Gia Lai đến gần bạn hơn, Phở Cô Chín Gia Lai không những đáp ứng nhu cầu của những người con Gia Lai mà còn cả của những thực khách sành ăn, muốn thưởng thức món ăn những món ăn độc đáo của phố núi Gia Lai. Ngoài phở khô là món đặc sản, Phở Cô Chín Gia Lai còn có bánh canh, bún riêu, chả giò … cho mọi người lựa chọn, tất cả đều mang đậm hương vị phố núi Gia Lai. Đây sẽ là một địa chỉ khá thú vị để thưởng thức đặc sản phố núi ngay tại Sài Gòn. Cái tinh tế mà không kém phần độc đáo cùa món ăn nơi đây hẳn sẽ khiến bạn muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

Phở Cô Chín Gia Lai
43N Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM
Tel: (08)37853661
Fax: (08)37853661
Email: co*****@ph*******.com